Hoạt động

Hơn 500 "chiến sỹ nhí" xuất quân Học kỳ quân đội 2018

11 Tháng Sáu 2018

Sáng ngày (10/6), tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Quân khu IV tổ chức lễ xuất quân cho hơn 500 học viên tham gia chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2018.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Uỷ viên BTV TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh lẵng hoa tươi thắm.

 

Đại biểu và các "chiến sỹ nhí" tham gia chương trình "Học kỳ quân đội" năm 2018 tưởng niệm

Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước khi diễn ra Lễ xuất quân, đại biểu và các học viên lớp “Học kỳ trong quân đội” năm 2018 đã dâng hoa, báo công tại tượng đài Bác Hồ.

Các đại biểu dự lễ xuất quân.

Các học viên tham gia chương trình "Học kỳ quân đội" năm 2018.

Chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2018 được tổ chức từ ngày 10/6 – 19/6/2018 tại Trường Quân sự Quân khu 4 với 520 học viên đến từ các đơn vị trong và ngoài tỉnh. Đây là năm thứ 8 Nghệ An tổ chức lớp học này.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh phát biểu trước giờ xuất quân.

Em Mạc Lương Hà Anh đến từ huyện Tương Dương đại diện cho 520 học viên đọc lời hứa trước giờ xuất quân.

Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về: Truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, khoa học quân sự; Huấn luyện vận động, vượt chướng ngại vật, hành quân dã ngoại... Bên cạnh đó, chương trình tập trung rèn luyện tính tự lập của học viên thông qua các nội dung như: sắp xếp nội vụ, tự giặt quần áo, tăng gia sản xuất, kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng ứng phó với các tình huống nguy hiểm, chăm sóc người bệnh... xây dựng tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc trong tập thể, cách thích nghi và sinh tồn trong xã hội hiện đại.

 

Đại diện Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT tặng quà cho các thanh niên tình nguyện tham gia Học kỳ quân đội.

Thông qua chương trình nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ với xã hội, tạo môi trường giáo dục và rèn luyện nhân cách, rèn luyện tinh thần kỷ luật, tự lập, kiên định để vượt qua khó khăn và thử thách cho học sinh.

Hơn 500 "chiến sỹ nhí" sẵn sàng cho lễ xuất quân.

Phụ huynh tạm biệt con trước giờ lên đường.

Những ánh mắt lưu luyến

Cảm xúc đối lập của các "chiến sỹ nhí" lần đầu xa vòng tay cha mẹ.

Chương trình "Học kỳ quân đội" được rất nhiều phụ huynh hài lòng và tin tưởng, bởi sau khóa học con em họ đã tiến bộ rất nhiều, cả về nhận thức lẫn hành động trong học tập và cuộc sống. 

                                                                                                          Nguồn tin: Đài truyền hình Nghệ An