Sự kiện

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018 tại BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ

02 Tháng Bảy 2018
Ngày 28/7/2018, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2018 cho CBCNV BQL Quảng trường, Hội sinh vật cảnh, Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, các tổ dịch vụ. Đây là hoạt động định kỳ hàng năm, nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho mọi người trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ở mọi lúc, mọi nơi.
Tới dự và chỉ đạo buổi tập huấn có: Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao; Đại diện Phòng Cảnh sát cơ động; Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 1.
 
                Đại diện Lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao

Trong các hoạt động hằng ngày, tại nơi làm việc cũng như nơi cư trú, thường xuyên tồn tại lửa, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt và các loại chất cháy. Như vậy, hầu như ở đâu, lúc nào cũng tiềm ẩn các yếu tố gây cháy. Công tác PCCC là một lĩnh vực rất quan trọng và cấp thiết.

       Giảng viên hướng dẫn

Nội dung buổi tập huấn gồm hai phần: phần lý thuyết và phần thực hành.

Trong phần lý thuyết, các học viên được nghe bài giảng về một số kiến thức cơ bản: Luật, Nghị định về công tác PCCC, vị trí tầm quan trọng tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC: Về sự cháy, đám cháy, các nguyên nhân gây ra cháy, các biện pháp PCCC, trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình. Ngoài ra còn hướng dẫn cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra khi có cháy nổ ở nhà riêng và nơi công cộng. Đặc biệt, trong đó có phương pháp cứu người thân, di chuyển bệnh nhân, cách sơ cứu bệnh nhân khỏi hỏa hoạn một cách an toàn.

Sau phần học lý thuyết, giảng viên hướng dẫn trực tiếp phần thực hành với những kỹ thuật PCCC cơ bản như: Hoạt động chạy thoát hiểm khi có hỏa hoạn, sử dụng bình chữa cháy, loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, sử dụng vòi phun, cách dập đám cháy… Thông qua hoạt động thực hành, đã giúp cho mọi người có thêm kỹ năng xử lý công cụ hỗ trợ PCCC tốt hơn.

Một số hình ảnh diễn tập tại QT

Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC và diễn tập chữa cháy tại chỗ năm 2018 thành công tốt đẹp, chất lượng buổi tập huấn đã nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của đơn vị, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra tại cơ quan cũng như gia đình, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Kết thúc buổi diễn tập; Đại diện lãnh đạo tới tham dự và Lãnh đạo đơn vị đã nhìn nhận và đánh giá buổi diễn tập nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng tại chỗ đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp, tổ chức thành công buổi diễn tập. Đây cũng là một nhiệm vụ thường niên của đơn vị nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động của lực lượng tại chỗ về công tác PCCC&CNCH để đảm bảo an toàn về con người và tài sản trong đơn vị./.

Hải Liễu: Phòng nghiệp vụ