Hoạt động

Triển lãm "Những tấm gương bình dị và cao quý" nhân kỷ niệm sinh nhật Bác

13 Tháng Năm 2018
Sáng 12/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý". Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo các tầng lớp nhân dân.
Các đại biểu làm lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước Tượng đài của Người.
Trước giờ khai mạc, các đại biểu đã làm lễ dâng hoa tưởng niệm, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh trước Tượng đài của Người tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Triển lãm có khoảng 100 hình ảnh, tài liệu, bài viết được chia thành 2 phần: Phần 1 - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta. Phần 2 - Các tập thể, cá nhân điển hình trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, quốc phòng và an ninh trong cả nước. 
Các đại biểu và các em học sinh nghe thuyết minh về những tấm gương bình dị mà cao quý trong cả nước.
Mỗi hình ảnh, bài viết được trưng bày là câu chuyện cảm động về các tập thể, con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự phát triển của đất nước./.   
                                                                                                                            Nguồn: Đài truyền hình Nghệ An