Hoạt động

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy tại BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ

14 Tháng Sáu 2019
Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. 

Chiều (13/6); BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ phối hợp với các đơn vị tổ chức Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ công nhân viên và người lao động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC.

Tham dự buổi tập huấn có: Đ/c Lưu Tùng Giang: Phó chánh văn phòng - Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An; Thiếu tá Nguyễn Văn Hải: Phó trưởng phòng Cảnh sát cơ động; Đại úy Nguyễn Thế Song: Đội trưởng Đội chữa cháy, CNCH số 1 - Phòng Cảnh sát PCCC, CNCH; Đ/c Vương Minh Đức: Đội trưởng Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu và Đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Đại úy Nguyễn Thế Song: Đội trưởng Đội chữa cháy CNCH số 1 - Phòng cảnh sát PCCC, CNCH

Thay mặt phòng phát biểu chỉ đạo phối hợp

 

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xẩy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây.

Cán bộ PCCC - Hướng dẫn thao tác với bình chữa cháy 

Sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đồng thời các học viên được học tập, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

 
 
 
 
 
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc phòng cháy và chữa cháy, mỗi cán bộ viên chức và người lao động hãy tích cực tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy tại đơn vị góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người.
 Hồ Hải Liễu - Phòng Nghiệp Vụ