Hoạt động

Chương trình tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, diễn tập chữa cháy tại chỗ năm 2021

05 Tháng Tám 2021

Thực hiện Kế hoạch chương trình công tác năm 2021, được sự đồng ý của  Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, ngày 4, 5/8/2021, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy số 1 (Phòng Cảnh sát PCCC, CHCN Nghệ An) tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, diễn tập chữa cháy tại chổ năm 2021.

 Tham dự khai mạc tập huấn có:

- Đ/c Bùi Công Vinh:  P.GĐ Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An.

- Đ/c Thượng tá Bùi Minh Quang:  P.TP Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nghệ An

- Các đồng chí đại diện Lãnh đạo các phòng sở Văn hóa và Thể thao, Phòng PA 03, Công an phường Trường Thi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.

- Cán bộ, viên chức, người lao động đơn vị; cán bộ chiến sỹ Tiểu đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu; Công ty Cổ phần cây xanh thành phố Vinh và các cá nhân tham gia dịch vụ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

 Phát biểu khai mạc và chỉ đạo, đ/c Bùi Công Vinh - P. GĐ Sở Văn hóa và Thể thao đã đánh giá cao những kết quả trong công tác PCCC & CNCH của toàn lực lượng tác nghiệp tại Quảng trường Hồ Chí Minh thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC tại một công trình văn hóa - chính trị của Tỉnh. Từ đó, yêu cầu các cán bộ, lực lượng tác nghiệp tại Quảng trường cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chương trình tập huấn; nghiên cứu nắm vững các quy định của pháp luật về PCCC & CNCH; vận dụng thực hiện hiệu quả vào thực tiễn công tác.

 Trong thời gian 2 ngày tập huấn, các học viên được đội ngũ cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy số 1 phổ biến về những nguyên nhân xảy ra cháy nổ; Những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi thế giới, cả nước và trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây. Đặc biệt được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, các quy định của pháp luật về  PCCC để chủ động phòng ngừa cháy nổ, xử lý tình huống khi cháy nổ xẩy ra; phương pháp lập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở; Thực hành xử lý tình huống khi có sự cháy xảy ra, phương pháp chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn thoát nạn...

Chương trình tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, diễn tập chữa cháy tại chỗ thành công tốt đẹp, đảm bảo chất lượng huấn luyện nghiệp vụ và các yêu cầu chống dịch Covid -19. Tất cả các học viên tham dự được trang bị những kiến thức, kỹ năng, quy trình xử lý cơ bản về PCCC và CNCH, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về PCCC./.