Bài viết

Mùa xuân Bản hòa ca của đất trời và lòng người
03 Tháng Giêng 2019

Khi từng đàn chim én chao lượn trên bầu trời, hoa lá đâm chồi nảy lộc, cũng là lúc mùa Xuân đang về. Mùa Xuân mang tới cho chúng ta một không khí ấm áp, dịu dàng.

Công việc hàng ngày là nền tảng của thi đua
28 Tháng Mười Một 2018

Cách đây tròn 70 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc mở đầu cho phong trào thi đua yêu nước của cả dân tộc, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cách mạng nước ta. Không chỉ có vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn để lại nhiều bài viết, lời dạy về tầm quan trọng và sự cần thiết khách quan của thi đua trong quá trình lao động sản xuất của con người, trong xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Qua đó ta đều thấy toát lên tư tưởng: Làm việc gì cũng cần phải có thi đua, thi đua gắn liền với mỗi con người, gắn liền với công việc hàng ngày.

Học tập phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
23 Tháng Mười 2018

Phong cách Hồ Chí Minh là một bộ phận quan trọng trong toàn bộ di sản vô giá mà Người đã để lại cho dân tộc và nhân loại. Phong cách Hồ Chí Minh được xuất phát từ cuộc đời hoạt động cách mạng hết sức sôi nổi và phong phú của Người, là sự kết tinh của tinh hoa văn hoá dân tộc với tinh hoa văn hoá của nhân loại, vừa dân tộc vừa quốc tế, vừa rất mực nhân từ vừa triệt để cách mạng, rất uyên bác mà lại cực kỳ khiêm tốn, rất nguyên tắc về chiến lược nhưng lại rất linh hoạt trong sách lược, vừa nhìn xa trông rộng lại vừa thiết thực cụ thể, vừa vĩ đại lại vừa khiêm nhường giản dị.

Phượng Hoàng Trung đô và khát vọng dở dang của vua Quang Trung
27 Tháng Chín 2018

Cũng giống như sự nghiệp của Quang Trung, Phượng Hoàng Trung đô – kinh đô đặt tại đất Nghệ An của triều đại Tây Sơn đã phải chịu cảnh dang dở do sự ra đi đột ngột của vị hoàng đế tài ba.

Sáng mãi hào khí khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940)
25 Tháng Chín 2018

Bắc Sơn - Đình Cả - Thái Nguyên, những địa danh đã đi vào lịch sử trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta. Tại vùng căn cứ địa cách mạng này, cách đây 78 năm, ngày 27-9-1940, quân và dân ta đã tiến hành trận đánh đồn Mỏ Nhài, mở đầu cuộc khởi nghĩa vũ trang đầu tiên của cách mạng Việt Nam do Đảng lãnh đạo.

Ngày Du lịch Thế giới 27/9/2016 - Du lịch cho tất cả mọi người
25 Tháng Chín 2018

Ngày Du lịch thế giới được chọn vào ngày 27 tháng 9 hàng năm, do Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đặt ra nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của du lịch trong cộng đồng quốc tế. Thông điệp của Ngày Du lịch thế giới năm nay là: “Du lịch cho tất cả mọi người” – “Tourism for all”.

Chặng đường 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc (20/7/1977)
18 Tháng Chín 2018

Việt Nam chính thức gia nhập Liên hợp quốc (LHQ) ngày 20/9/1977. Kể từ đó, quan hệ của Việt Nam với LHQ ngày càng phát triển. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Hoa Kỳ, ngày 31/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ tại New York.