Skip to main content
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ kỉ niệm 20 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 11/5, tại thành phố Vinh, Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ long trọng tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập đơn vị và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

   Dự Lễ kỷ niệm về phía đại biểu Trung ương và tỉnh bạn có: GS.TS Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; TS. Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Nông Quốc Thành - Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch; Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và các đơn vị Bảo tàng Hồ Chí Minh trên cả nước.
👉Tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa và Thể thao; Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ cùng các ban, ngành, đơn vị liên quan.
 

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

 
   Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ và được khởi công xây dựng vào năm 2000, khánh thành vào ngày 18/5/2003, nhân vào dịp Kỷ niệm 113 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng thời điểm khánh thành công trình, ngày 10/4/2003, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 1288/QĐ.UB-TC thành lập Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ trực thuộc Sở Văn hóa và Thông tin (nay là Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An) để quản lý, chăm sóc, bảo vệ và phát huy giá trị công trình văn hoá chính trị đặc biệt này.
 

 
Nhận thức đầy đủ về giá trị đặc biệt và nhiệm vụ chính trị của mình, tập thể Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tận tụy với công việc, giữ gìn và phát huy giá trị công trình qua các hoạt động chính trị -văn hóa - xã hội. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh đã và đang làm tốt chức năng, nhiệm vụ. Ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong công tác tham mưu và thực hiện gìn giữ, bảo vệ và phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh trên chính quê hương của Người.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu tại buổi lễ.

 
    Trong 20 năm qua, Quảng trường Hồ Chí Minh đã tổ chức đón tiếp hơn 70 triệu lượt khách, trung bình mỗi năm khoảng 3,5 triệu lượt người, hướng dẫn cho hơn 1.000 đoàn khách, trong đó gần 500 đoàn dâng hoa.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Trưởng ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ phát biểu tại buổi lễ.

 
   Bên cạnh đó Quảng trường Hồ Chí Minh cũng là nơi thường xuyên tổ chức các các sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa lớn của tỉnh như khai mạc Lễ hội Làng Sen cấp tỉnh và cấp toàn quốc, Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An; Lễ đón nhận Bằng và vinh danh Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được tổ chức UNESSCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại, Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh - 200 năm mất nữ sĩ Hồ Xuân Hương,... Trung bình mỗi năm, Quảng trường Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức 10 - 12 sự kiện lễ lớn với quy mô cấp toàn quốc, cấp tỉnh; mỗi tháng đơn vị phối hợp tổ chức 5 -10 chương trình quy mô cấp ngành, đơn vị.
 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ

 
   Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh cũng đã chủ động, đổi mới sáng tạo, chú trọng và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; triển khai ứng dụng công nghệ số vào công tác quản lý, công tác chuyên môn như trưng bày 3D, các phim tư liệu, video, để trang website, fanpage của đơn vị ngày càng phong phú và hấp dân hơn. Đặc biệt đơn vị đã tổ chức thi sáng tác và đã chọn được mẫu lôgo để làm biểu trưng nhận diện và làm thương hiệu trong công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh Quảng trường đến với đồng bào đồng chí trong nước và bầu bạn quốc tế.
 
                     
Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Cờ Thi đua cho đơn vị vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2022
 

Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân thuộc Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ


Cục Di sản Văn hóa trao tặng Giấy khen cho các cá nhân thuộc Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ. 


Giám đốc Sở VH&TT Nghệ An trao tặng giấy khen cho các cá nhân đã có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển đơn vị BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, giai đoạn 2003-2023.

 
Cũng trong dịp này, Quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Hồ đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có “Thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.
♥️UBND tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2023 cho đơn vị;
♥️Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân; Cục Di sản trao tặng Giấy khen cho 6 cá nhân; Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An trao tặng Giấy khen cho 7 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ và phát huy giá trị công trình.