Skip to main content
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

Chương trình tập huấn nghiệp vụ bảo đảm ANTT, Diễn tập Phương án Phòng cháy chữa cháy năm 2024

Thực hiện Kế hoạch chương trình công tác năm 2024, ngày 25, 26/4/2024, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ phối hợp tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ bảo đảm ANTT và diễn tập phương án PCCC năm 2024.

Tham dự khai mạc tập huấn và diễn tập gồm có:
- Đại diện phòng QLDS - Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An;
- Đại diện Lãnh đạo phòng Cảnh sát Cơ Động; Lãnh đạo Công an TP Vinh;
- Đại diện chỉ huy, Cán bộ chiến sỹ đội CSBV mục tiêu Tượng đài Bác Hồ và Quảng trường Hồ Chí Minh;
- Đại diện Lãnh đạo UBND phường Trường Thi; Công an phường Trường Thi;
- Đại diện Lãnh đạo Công ty CP Công viên cây xanh TP Vinh; Đội chăm sóc cây và hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh; Tổ dịch vụ giữ xe và dịch vụ lưu niệm;
- Ban lãnh đạo, Trưởng, phó các phòng cùng toàn thể CBVC và người lao động Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.
Nội dung buổi diễn tập gồm 2 phần: Phần 1: Tập huấn nghiệp vụ bảo đàm ANTT; Phần 2:Diễn tập phương án PCCC.
Tập huấn nghiệp vụ bảo đảm ANTT đã trang bị cho các thành viên tham gia nắm vững kiến thức về bảo vệ cơ quan đơn vị, chủ động và phối hợp với các bộ phân liên quan xử lý các vấn đề phát sinh về ANTT tại Quảng trường Hồ Chí Minh và trụ sở đơn vị; nắm bắt tình hình để phòng ngừa từ xa, từ trước đối với các hành vi vi phạm pháp luật, các hành động, hình ảnh, ngôn luận không phù hợp xảy ra tại mục tiêu Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.

Cán bộ PCCC hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy
Diễn tập phương án PCCC với tình huống giả định là có sự cháy bất ngờ tại núi Chung mô phỏng đã trang bị, huấn luyện các kiến thức, nghiệp vụ PCCC, CNCH, thao tác thành thạo các thiết bị, vật tư PCCC để sẵn sàng chữa cháy khi có sự cháy xảy ra; Rèn luyện kỹ năng phối hợp sẵn sàng xử lý tình huống bất ngờ. Đồng thời kiểm tra khả năng sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng, phương tiện, dụng cụ và khả năng cấp nước của các trụ nước chữa cháy tại Quảng trường Hồ Chí Minh; Chủ động trong việc huy động lực lượng, phương tiện của các cơ quan đơn vị để giải quyết tình huống cháy, thống nhất cơ chế chỉ đạo, chỉ huy và huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy.
Học viên tham gia diễn tập PCCC


Chương trình tập huấn nghiệp vụ đảm bảo ANTT, diễn tập phòng cháy và chữa cháy năm 2024 đã diễn ra thành công và hoàn thành các mục tiêu, nội dung, chương trình đề ra. Đây cũng là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT và PCCC. Từ đó chủ động trong công tác đảm bảo ANTT và PCCC, kịp thời xử lý chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cháy xảy ra, hạn chế tốt nhất về người và của.