Skip to main content
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

Đoàn công tác tham gia các hoạt động Lễ hội Làng Sen năm 2024 - Sở VHTT TP Hồ Chí Minh và Sở VHTT Nghệ An dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân chuyến công tác tham gia các hoạt động Lễ hội làng Sen năm 2024 - Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024). Sáng nay, ngày 19/5/2024 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, đoàn Công tác tham gia các hoạt động Lễ hội Làng sen năm 2024 - Sở VHTT thành phố Hồ Chí Minh và Sở VHTT Nghệ An tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ.

Tham dự lễ có các đồng chí:
- Đ/c Trần Thế Thuận: Thành ủy viên, Giám đốc Sở VHTT Thành phố Hồ Chí Minh.
- Đ/c Trần Thị Mỹ Hạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT Nghệ An.
Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thuý, Phó Giám đốc Sở VHTT Thành phố Hồ Chí Minh.
Cùng các đồng chí đại biểu trong đoàn công tác tham gia các hoạt động Lễ hội Làng sen năm 2024.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm đặc biệt, sâu nặng, nghĩa tình cho đồng bào miền Nam. Từ khi ra đi tìm đường cứu nước tại Bến cảng Nhà rồng lịch sử, cho đến khi về với thế giới người hiền, Bác luôn đau đáu với một nỗi niềm là chưa một lần có dịp quay trở lại thăm mảnh đất miền Nam. Tuy xa cách, nhưng miền Nam yêu quý luôn ở trong trái tim Bác. Trước khi đi xa, Người đã để lại bản Di chúc với những dòng thiết tha, thương nhớ về miền Nam thân yêu.

Đoàn Công tác dâng hoa, tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ

Đ/c Trần Thế Thuận: Thành ủy viên, Giám đốc Sở VHTT Thành phố Hồ Chí Minh
và 
Đ/c Trần Thị Mỹ Hạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT Nghệ An dâng hoa lên Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thực hiện di chúc của Người, học tập và làm theo lời Người, trong những năm qua, ngành VHTT TP.Hồ Chí Minh và ngành VHTT Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu thi đua, triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch công tác, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển ngành. Trước anh linh Bác kính yêu đoàn đại biểu nguyện hứa tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần cống hiến xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đoàn công tác tham quan phòng Trưng bày Bổ sung Quảng trường Hồ Chí Minh
Cũng trong chương trình, đoàn đã vào tham quan phòng trưng bày, trải nghiệm trên máy thuyết minh tự động - là quà tặng của Sở VHTT TP Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày khánh thành công trình, món quà đã được BQL Quảng trường Hồ Chí Minh phát huy giá trị rất tốt, đoàn đánh giá cao công tác chuyển đổi số tại Quảng trường Hồ Chí Minh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phát huy giá trị di sản văn hóa Hồ Chí Minh trên quê hương của Người; góp phần giúp khách tham quan khi đến thăm Quản trường sẽ có một trải nghiệm thú vị hơn.