Skip to main content
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

Khai mạc quảng diễn đường phố “Quê hương mùa sen nở”; Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người”; Tổng kết Liên hoan Tiếng hát Làng sen 2024

Trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen năm 2024, tối ngày 17/5 tại phố đi bộ Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức Khai mạc Quảng diễn đường phố “Quê hương mùa sen nở”; Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người”; Tổng kểt Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2024.

Trưng bày triển lãm ảnh chuyên đề “Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên Người” với gần 200 bức ảnh về tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh góp phần giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, tấm gương sáng về phẩm chất cao đẹp, suốt đời hi sinh vì nền độc lập tự do cho dân tộc.

Lễ cắt băng khai mạc Trưng bày chuyên đề "Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người"

Chuyên đề "Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người" được đông đảo bà con nhân dân tới tham quan
Lễ hội quảng diễn đường phố chủ đề "Quê hương mùa Sen nở" với sự tham gia trình diễn của gần 1000 nghệ sỹ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị và các vũ đoàn, nhóm nhảy... đã khuấy động không khí Lễ hội với những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn và tạo nên những điểm nhấn văn hóa ấn tượng nhất buổi tối hôm nay.
Đặc biệt, tại Quảng diễn đường phố đã công diễn và trao giải các tiết mục đặc sắc trong liên hoan tiếng hát Làng Sen 2024 đã tạo ấn tượng sâu sắc đến khán giả. Nhiều sắc màu của những tinh hoa văn hoá cộng đồng các dân tộc tỉnh Nghệ An được tái hiện, được toả sáng, cùng cộng hưởng để lan tỏa xa hơn, rộng hơn đến công chúng, bạn bè, du khách muôn phương.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm diễn
Đây là hoạt động văn hoá có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn và kính trọng, là những đóa hoa kính dâng Người kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024