Skip to main content
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

Sức lan tỏa của phòng trưng bày bổ sung về Quảng trường Hồ Chí Minh

Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (2003 - 2023), UBND tỉnh Nghệ An cho chủ trương xây dựng Phòng trưng bày bổ sung về Quảng trường Hồ Chí Minh. Sau thời gian thi công, vào ngày 19 tháng 2 năm 2024, phòng trưng bày đã hoàn thành và cắt băng Khánh thành đưa vào hoạt động.

             Ngay sau khi đi vào hoạt động, phòng trưng bày bổ sung về Quảng trường Hồ Chí Minh nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo đồng bào, đồng chí và du khách muôn phương. Sau hơn 1 tháng phòng trưng bày bổ sung vinh dự được đón tiếp hơn 100 đoàn với hàng ngàn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trên bàn thành phố Vinh nói riêng và Nghệ An nói chung.

Trường Cao đẳng VHNT Nghệ An tham quan, nghe thuyết minh phòng Trưng bày bổ sung Quảng trường Hồ Chí Minh
             Với cách tiếp cận mới, Phòng trưng bổ sung về Quảng trường Hồ Chí Minh có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn nhằm khắc họa về những tình cảm thiêng liêng và cao quý mà Bác giành cho Nhân dân Nghệ An; về quá trình xây dựng và phát huy giá trị công trình mang tên Người tại thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, với công nghệ ảo VR 360 độ và công nghệ AR thực tế ảo giúp du khách có thể tham quan trực tuyến các hạng mục của Quảng trường và trải nghiệm không gian thực tế ảo phòng trưng bày, tăng cường tạo ra các bước di chuyển trên cao, dễ dàng thao tác đến các địa điểm khác nhau. Du khách có thể tham quan trực tuyến 3D Phòng trưng bày bổ sung thông qua đường link http://vanhoa360.com/qthcm/index.htmđược tích hợp trên website http://quangtruonghochiminh.vn. Cùng với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet, click vào đường link và thực hiện theo chỉ dẫn là công chúng ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể tự do khám phá không gian trưng bày 3D.Sự kết hợp giữa hình ảnh và thuyết minh sẽ giúp người xem hình dung được toàn bộ nội dung của chuyên đề hướng tới và người xem được trải nghiệm không gian trưng bày 3D tốt, được tương tác trực tiếp, nội dung sinh động, đầy đủ các hình thức tương tác như hướng đi lại ở trong phòng, hướng nhìn, âm thanh chữ viết và lời thuyết minh.

Thuyết minh viên hướng dẫn đoàn trải nghiệm máy thuyết minh tự động
             Với sức lan tỏa mạnh mẽ trong thời gian ngắn sau khi đi vào hoạt động, phòng trưng bày bổ sung đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng trong tâm thức các tầng lớp nhân dân Nghệ An và cả nước, xứng tầm là một công trình văn hóa - chính trị trọng điểm, ngày càng góp phần tích cực trong việc tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho mọi thế hệ, nhất là thế hệ trẻ.
             Dưới đây là một số hình ảnh các đoàn về tham quan, nghe thuyết minh, trải nghiệm không gian số tại phòng trưng bày bổ sung về Quảngtrường Hồ Chí Minh: