Skip to main content
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ trang trọng tổ chức Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 54

Lễ giỗ Bác (ngày 21/7 ÂL) đã trở thành nét văn hóa tâm linh của Nhân dân Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng. Đây cũng là dịp để mỗi người dân đất Việt trên khắp cả nước thể hiện tấm lòng thành kính, tri ân và tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

          Hàng năm, như một thông lệ, vào ngày giỗ Bác, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức lễ giỗ theo nghi thức cổ truyền của dân tộc, giản dị nhưng đầm ấm, ý nghĩa như một nét văn hóa tâm linh trên quê hương của Người.
         Dự lễ giỗ gồm có các đại biểu: Đ/c Trần Thị Mỹ Hạnh - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH và TT; Đ/c Bùi Công Vinh - Phó Giám đốc Sở VH và TT; Đại diện Lãnh đạo các phòng: QLDS, Văn phòng Sở VH và TT; Lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ phòng PK02, PA03; đại đội CSBVMT số 02 Công an tỉnh Nghệ An; Lãnh đạo UBND phường Trường Thi; Lãnh đạo, cán bộ VC, NLĐ Ban QL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ; Đại diện các ban ngành, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và toàn thể nhân dân.


Lễ giỗ Bác được tổ chức vào ngày 21 tháng 7 (âm lịch) hàng năm

Đ/c Trần Thị Mỹ Hạnh - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở VH và TT
dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

         Dâng nén tâm hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu cũng như cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với quê hương đất nước; nguyện tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; không ngừng học tập và rèn luyện theo phong cách, đạo đức, tư tưởng của Người, quyết tâm thực hiện tốt những tâm nguyện của Bác với quê hương Nghệ An.