Skip to main content
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố Vinh dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 30/9, Nhân dịp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô và đón Huân chương độc lập hạng Nhì – Trước giờ khai mạc chương trình vào 19h00 tối nay, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố Vinh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm trước tượng đài Bác Hồ.

Đoàn đại biểu dâng hoa tưởng niệm trước tượng đài Bác Hồ
         Tham dự lễ dâng hoa, dâng hương có:
- Đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố;
- Đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy;
- Đồng chí Trần Ngọc Tú, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố;
         Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phó chủ tịch UBND Thành phố; Chánh Văn phòng Thành ủy; các đồng chí Trưởng phòng chuyên môn thuộc UBND Thành phố; các đồng chí Trưởng tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội Thành phố.

Đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy,
Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố - Trưởng đoàn
         Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì là sự kiện đặc biệt khẳng định những thành tựu mà Thành phố Vinh đã đạt được trong những năm qua. Nơi đây đã ghi đậm dấu ấn của vị anh hùng áo vải Nguyễn Huệ - Hoàng đế Quang Trung trên mảnh đất “địa linh nhân kiệt” hội tụ tứ linh huyền thoại Phượng Hoàng-Trung Đô xưa. Từ đổ nát của chiến tranh, 60 năm qua biết bao công sức của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã xây dựng và phát triển, trở thành một thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại. Thành phố Vinh là một phần trong mạch chảy của lịch sử đất nước, cùng với tỉnh Nghệ An và Đất nước Việt Nam tiếp tục vươn lên những tầm cao mới xứng đáng với truyền thống lịch sử hào hùng, niềm tin của Đảng và nhân dân.

Đoàn đại biểu dâng hương tại phòng thờ Bác Hồ
Đoàn đại biểu dâng hương tại Phòng thờ Bác Hồ
         Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và nguyện hứa: không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đoàn kết thống nhất, nêu cao tinh thần “phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, xây dựng Thành phố Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn./.