Skip to main content
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức nói chuyện chuyên đề "Bác Hồ với thương binh liệt sỹ" gắn với"Hoạt động về nguồn"nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm ân cần, quan tâm chu đáo và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng - những người đã không tiếc xương máu của mình cống hiến cho Tổ quốc, cho sự bình yên của nhân dân.

Thực hiện những lời dạy quý báu của Bác Hồ kính yêu, phát huy sâu sắc truyền thống nhân văn cao cả của dân tộc, ngày 25/6/2023, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An tổ chức chương trình: Nói chuyện chuyên đề “ Bác Hồ với thương binh liệt sỹ” gắn với “ hoạt động về nguồn” và đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Tham dự chương trình gồm có:
-Đ/c: Lê Thị Phượng- BT Đảng ủy, GĐ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
-Đ/c: Cao Thị Hải Yến – PGĐ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
-Đ/c: Đoàn Hồng Vũ – Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Lao động và TBXH tỉnh Nghệ An.
-Đ/c: Bùi Công Vinh – PGĐ Sở Văn hóa và Thể Thao Nghệ An
-Đ/c: Nguyễn Thị Lan Hương – BT Chi bộ, Trưởng ban BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.
-Đ/c Phạm Thành Trụ - GĐ Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An.
Đặc biệt là có sự tham gia của các Thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An.
 

Toàn cảnh cuộc nói chuyện chuyên đề "Bác Hồ với thương binh liệt sỹ" gắn với"Hoạt động về nguồn"
 
Tại chương trình, các đ/c đại biểu đã trao những phần quà đầy ý nghĩa cho các thương bệnh binh Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời động viên các thương bệnh binh luôn nêu cao tinh thần “tàn nhưng không phế”, giữ vững truyền thống Anh hùng cách mạng, tiếp tục là tấm gương sáng, mẫu mực cho các thế hệ con cháu nêu gương.
 

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tặng quà các thương bệnh binh Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An


Các đại biểu tham dự chương trình chụp hình lưu niệm.


Các đại biểu tham dự chương trình chụp hình lưu niệm 
 Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch trao tặng “Tủ sách Bác Hồ” với 50 đầu sách và 10 triệu tiền mặt.
​ BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ trao tặng Logo, sách về Quảng trường và 05 triệu tiền mặt
 Các tiết mục văn nghệ tại chương trình.
 
♥️Chương trinh ý nghĩa này là đóa hoa thơm bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. Đồng thời nguyện sống, lao động, học tập và làm việc xứng đáng với các bậc tiền nhân, với những người đã hết lòng hy sinh vì dân, vì nước.