Skip to main content
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trang trọng Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 54

Vào lúc 09 giờ 47 phút ngày 02/9/1969 (nhằm ngày 21/7 năm Kỷ Dậu), Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu qua đời. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng trong lòng mỗi người dân Việt Nam vẫn luôn nhớ Bác vô cùng.

        Đúng 9 giờ 47 phút ngày 5/9/2023 (ngày 21/7 năm Quý Mão), Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 54 được tổ chức trang trọng, linh thiêng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, nơi sinh thành dưỡng dục người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam, với các nghi lễ truyền thống.
        Dự lễ gồm có các đại biểu:
        - Về phía Trung ương có các đồng chí: Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.
        - Về phía Quân khu 4 có sự tham dự của Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tư lệnh Quân khu 4 và các thành viên trong đoàn.
        - Về phía Lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, sở, ngành, địa phương, huyện Nam Đàn, các dòng họ: Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân, Hà và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh Nghệ An dự Lễ dâng hương tưởng niệm nhân
Lễ giỗ lần thứ 54 của Chủ tịch Hồ Chí Minh
        Trong giờ phút thiêng liêng của Lễ giỗ các đồng chí đại biểu, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo các ban, sở, ngành, địa phương, huyện Nam Đàn, đại biểu các dòng họ: Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân, Hà và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành kính tiến cỗ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta; nguyện hứa với Bác: Tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó; góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lúc sinh thời Bác hằng mong muốn, vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo 
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ  tỉnh Nghệ An
tiến cỗ, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh


Lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Toàn cảnh Lễ dâng hương tưởng niệm nhân Lễ giỗ lần thứ 54 của Chủ tịch Hồ Chí Minh
        Lễ giỗ là dịp vô cùng đặc biệt để tưởng nhớ đến Người, ôn lại thân thế, sự nghiệp, công lao và những cống hiến to lớn của Bác đối với quê hương, đất nước. Đồng thời cũng là dịp để tiếp tục nhắc nhở mỗi người dân thực hiện tốt hơn nữa Di chúc thiêng liêng của Bác.