Skip to main content
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 "Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh"

Tối 19/5, tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen 2024 với chủ đề “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh”.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Đại diện QK4 cùng lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao các tỉnh, thành phố Hố Chí Minh, Thanh Hóa và Hà Tĩnh. Cùng dự có lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; lãnh đạo MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Nghệ An; đại biểu các dòng họ Hà, dòng họ Hoàng Xuân, dòng họ Nguyễn Sinh tại Nam Đàn, cùng đông đảo bà con Nhân dân.
 

Đoàn đại biểu tham dự chương trình Bế mạc Lễ Hội Làng Sen năm 2024
 
Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: Tháng 5 nhớ Bác; Hội làng bên sông Lam; Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia biểu diễn của các NSND, NSƯT đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Nghệ An. Những hình ảnh, những kỷ vật trình chiếu trong Chương trình và những ca khúc viết về Bác giúp người xem thấy rõ hơn không gian văn hóa đậm chất của Làng Sen - vùng đất sinh ra và hun đúc, nuôi dưỡng, hình thành nên nhân cách của Người thời niên thiếu. Những tiết mục giàu tính nghệ thuật tạo nên bản hòa ca xúc động, thiêng liêng về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  
Những tiết mục giàu tính nghệ thuật tạo nên bản hòa ca xúc động, thiêng liêng về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình cũng là bản hòa tấu, hợp xướng ngân vang được cất lên bằng những lời ca, điệu múa kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, cho đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Bác Hồ kính yêu; ca ngợi công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước... Ngoài ra chương trình cũng đã giới thiệu tới khán, thính giả về những giá trị đặc trưng về văn hóa xứ Nghệ, vùng đất Phương Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; sự hợp tác phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội giữa tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Lễ Bế mạc thành công tốt đẹp trong niềm vui, niềm hân hoan, niềm hi vọng về ánh sáng phía trước con đường. Các đại biểu, nhân dân và du khách đã cùng tiến lên sân khấu với các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên của Chương trình tạo nên một vòng tròn đoàn kết, một không gian ấm áp, nghĩa tình, hết sức ấn tượng của Lễ hội Làng Sen năm 2024.