Skip to main content
ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Chào mừng quý khách đến với Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ!

Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ một trong những biểu tượng văn hóa của nhân dân Nghệ An, và là điểm đến của du khách trong và ngoài nước ghé thăm trên con đường di sản miền Trung.

Công trình được đặt ở vị trí hài hòa, có tầm nhìn phóng khoáng, nơi hội tụ tinh hoa của đất trời - Trung tâm Thành phố Vinh - Thành phố đỏ anh hùng. Công trình được khởi công xây dựng vào năm 2000 và khánh thành vào năm 2003 nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Hàng năm, Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác vinh dự được đón hàng triệu lượt người đến tham quan, các cơ quan, tập thể trên cả nước đến dâng hoa, báo công và tham gia các hoạt động văn hóa, là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động dã ngoại. Đặc biệt, Quảng trường là nơi thường xuyên được lựa chọn để tổ chức các hoạt động chính trị - xã hội, văn hoá lớn của tỉnh, của khu vực và cả quốc gia. Công trình góp phần lan toả giá trị tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã khẳng định được vai trò và vị thế một công trình văn hóa - chính trị có ý nghĩa đặc biệt, đóng góp nhiều thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển sự nghiệp Văn hóa và Thể thao, quá trình xây dựng và phát triển KT - XH của tỉnh Nghệ An.
Hãy đến với chúng tôi, với Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ!
chào đón bạn!