Hoạt động

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ

20 Tháng Bảy 2019
 
Chương trình do Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản dân ca xứ Nghệ biểu diễn tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh tối nay, ngày 19/7/2019.
Cảnh Bà Nguyễn Thị Thanh, chị gái Bác từ Nghệ An ra thủ đô thăm Bác
Với hai phần: Quê hương nghĩa trọng tình cao, 50 năm ấy biết bao nhiêu tình và Bác nhớ miền Nam nỗi nhớ nhà, miền Nam mong Bác nỗi mong cha, kịch hát dân ca Nghệ Tĩnh Lời Người lời của nước non đã được các nghệ sĩ chuyển tải một cách nhẹ nhàng mà sâu lắng câu chuyện kể về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác; về tình cảm sâu nặng của Người đối với quê hương, đất nước, với miền Nam đau thương mà anh dũng quật cường. Hình ảnh Bác được tái hiện một cách chân thật và đầy xúc cảm, gợi trong người nghe nhiều cảm xúc sâu lắng, bùi ngùi bởi những làn điệu dân ca xứ Nghệ tha thiết, những câu hò đầy thổn thức của đồng bào miền Nam.
Cảnh Bác thăm trường Sư phạm miền núi Nghệ An trong dịp Bác về thăm quê
Lời người lời của nước non là vở kịch hát dân ca Ví, Giặm được Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Di sản dân ca xứ Nghệ dàn dựng năm 2008, từ đó đến nay nó vẫn được liên tục biểu diễn phục vụ đồng bào trong cả nước và chiếm được cảm tình của khán giả.
Cảnh các chiến sĩ anh hùng miền Nam ra Hà Nội thăm Bác
                                                Khán giả thành phố Vinh xem chương trình nghệ thuật
Chương trình nghệ thuật tối nay là một trong những hoạt động của ngành văn hóa và của tỉnh nhà hướng tới kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Bác Hồ.
Nguồn: Văn hóa Nghệ An