Skip to main content
TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG , ĐẠO ĐỨC , PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đóng góp to lớn trong sự nghiệp lãnh đạo nhân dân Việt Nam đấu tranh giành độc lập dân tộc mà Người còn hết sức quan tâm đến việc gìn giữ các Di sản Việt Nam và phát triển văn hóa nghệ thuật truyền thống. Người luôn mong muốn sự nghiệp văn hóa Việt Nam phát triển, song vẫn luôn giữ được bản sắc dân tộc.

Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến việc bảo vệ, tu sửa và phát huy giá trị các di sản văn hóa. Tỉnh Nghệ An nói chung, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An nói riêng cũng đặc biệt quan tâm đến việc bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa Xứ Nghệ với nhiều hoạt động, nhiều phương thức thiết thực, ý nghĩa.


Lễ ra mắt CLB Dân ca Ví, Giặm khối Di sản văn hóa (Sở VH&TT). 
 
Nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 -23/11/2022), Sở văn hóa và Thể thao chỉ đạo BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ phối hợp với các đơn vị trong hệ thống tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng:
🔹️ Phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tổ chức khai trương không gian diễn xướng - giao lưu Dân ca Ví, Giặm; Ra mắt các CLB Dân ca Ví, Giặm các đơn vị khối Di sản - Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Văn hóa; tuyên truyền, quảng bá sâu rộng Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh – Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.
🔹️ Phối hợp với Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên trưng bày chuyên đề ảnh "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Văn hóa" nhằm khẳng định sức sống trường tồn của những giá trị tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về những giá trị văn hóa Di sản. Đồng thời giới thiệu đến công chúng một số Di sản văn hóa Việt Nam tiêu biểu hiện nay của Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng thông qua gần 200 hình ảnh tư liệu quý báu.
Đồng chí Bùi Công Vinh - Phó Giám đốc Sở VH&TT phát biểu khai mạc
 
Chuỗi hoạt động đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kính chúc cán bộ, công chức, viên chức đã và đang làm công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị Di sản Văn hóa lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ và phát huy giá trị hệ thống di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh nhà. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc.


Các đại biểu và người dân tham quan trưng bày chuyên đề: " Chủ tịch Hồ Chí Minh với Di sản văn hóa"