Skip to main content
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024)

Festival Áo dài Hà Nội năm 2016

Chủ đề "Tinh hoa áo dài Việt Nam" sự kiện sẽ được diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, từ 14 - 16/10

Chủ đề "Tinh hoa áo dài Việt Nam" sự kiện sẽ được diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, từ 14 - 16/10 với 50 gian hàng, giới thiệu thông tin bằng hình ảnh và tư liệu về lịch sử hình thành và phát triển của áo dài Việt Nam; trưng bày nguyên vật liệu, khung dệt, vải, áo dài xưa và các mẫu thiết kế mới của Việt Nam; trưng bày trang phục áo dài của các làng nghề áo dài truyền thống của Hà Nội như lụa Vạn Phúc, thêu Quất Động, áo dài Trạch Xá; trình diễn thiết kế và may áo dài phục vụ du khách tham quan.


Đây cũng là sự kiện mở đầu để Hà Nội hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm thời trang trong tương lai. Đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.


”Festival Áo dài Hà Nội năm 2016” còn là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang, du lịch của Thủ đô giao lưu, giới thiệu, hợp tác, ký kết phát triển sản phẩm du lịch, thời trang và nhiều lĩnh vực khác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước; tạo cơ hội để du khách tham quan, trải nghiệm.

Nguồn: Cinet.vn