Skip to main content
ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Khai mạc triển lãm "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người"

Sáng ngày 11/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh), Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh - chân dung một con người”.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2023) và 20 năm ngày khánh thành và phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.

 heart Về dự khai mạc triển lãm, đại biểu Trung ương, Quân khu IV và các tỉnh, thành phố có các ông/bà: Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Hồ Xuân Hùng - Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nông Quốc Thành - Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ VH,TT&DL; TS Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; Đại tá Phạm Văn Hiếu - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cùng đại diện các đơn vị trong hệ thống bảo tàng, di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.
♦️ Đại biểu tỉnh Nghệ An có các vị Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở VH & TT Nghệ An. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở VH&TT Nghệ An, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, bảo tàng, đại học trên cả nước và các cơ quan báo chí.
 

Các đại biểu tham dự buổi lễ

   Chủ tịch Hồ Chí Minh là tượng trưng cho tinh hoa của dân tộc, cho ý chí kiên cường, bất khuất của Nhân dân Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự kết tinh, hun đúc những giá trị văn hóa cao đẹp nhất của gia đình, quê hương, dân tộc và nhân loại. Ở Người tỏa ra vẻ đẹp của tư tưởng và trí tuệ, tâm hồn và tính cách, đạo đức và lối sống, cốt cách và bản lĩnh Việt Nam.
🔷🔷🔷 Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An nhấn mạnh, học tập và làm theo Bác, trong những năm qua, ngành Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Người, tuyên truyền, lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thiết thực vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, đạo đức cách mạng, phong cách lối sống cho nhiều thế hệ. Mỗi người dân Việt Nam khi về với quê Bác như thấy mình trở về với nguồn cội thiêng liêng mà vô cùng gần gũi, giản dị.

Đ/c Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phát biểu tại buổi lễ


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Với hơn 200 bức ảnh và tư liệu được trưng bày qua 4 phần, triển lãm đã phác họa chân dung, cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Hồ Chí Minh, góp phần giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trì bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường. Qua đó, mọi người nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.
 

Các đại biểu nghe thuyết minh triển lãm


 
Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cũng công bố Dự án thuyết minh tự động và trao tặng trang thiết bị công nghệ cho Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ nhằm phục vụ tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, lan tỏa di sản văn hóa Hồ Chí Minh trên chính quê hương của Người./.